Tân sinh viên sẽ trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội

Trong chương trình Tuần Sinh hoạt công dân – HSSV, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã có buổi tiếp xúc và nói chuyện với các bạn Tân sinh viên khóa 17. Tham gia buổi nói chuyện đồng chí (đ/c)Nguyễn Ngọc Khanh – Phó Bí thư Đoàn trường đã phổ biến Triển khai nghị quyết TW Đoàn, TW Hội, đồng thời thông qua chương trình thực hiện rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới và phong trào sinh viên 5 tốt. Đặc biệt sôi nổi ở phần nói chuyện của đồng chí đ/c Huỳnh Ngọc Phú – Bí Thư ĐOàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên với chuyên đề “Thủ lĩnh Đoàn – Hội cần hội tụ đủ những yếu tố gì và Chúng ta được gì khi tham gia các hoạt động Đoàn.Thủ lĩnh Đoàn – Hội cần hội tụ đủ những yếu tố gì?Bạn Khoa – Khoa Luật Kinh tế cho rằng một người thủ lĩnh Đoàn  – Hội cần đủ 5 yếu tố đó là: sự tự tin, năng động, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh và hòa đồng. Bổ xung cho ý kiến trên bạn Nhật Anh  – Khoa Luật nói: Người Thủ lĩnh Đoàn  – Hội cần thêm các yếu tố đó là kỹ năng lãnh đạo và đặc biệt người đó phải biết lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên.

Bạn Nhi Khoa Ngữ Văn thì cho rằng, điều kiện tiên quyết của một thủ lĩnh Đoàn – Hội đó là phải nhiệt huyết với các hoạt động của Đoàn – Hội, có kỹ năng nói chuyện trước đám đông và nắm rõ mục đích của hoạt động Đoàn – Hội. Bạn Hiền – Khoa Ngữ văn bổ xung thêm, người thủ lĩnh cần có sự trải nghiệm để biết chia sẻ những bài học kinh nghiệm với các đoàn viên trong Chi Đoàn.

Với bạn Bình – Khoa Kiến trúc thì người thủ lĩnh Đoàn – Hội phải có đạo đức tốt, phong cách, tác phong nhanh nhẹn, luôn tự tin và có ý chí học tập rèn luyện phấn đấu.

Bạn Thủy – Khoa Ngoại ngữ thì phân tích rằng một thủ lĩnh Đoàn – Hội phải có kỹ năng đối nội và đối ngoại tốt. Trong Chi đoàn mình người thủ lĩnh phải biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng Đoàn – Hội, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên, cùng các Đoàn viên xây dựng Chi đoàn mình lớn mạnh. Kỹ năng đối ngoại người thủ lĩnh phải biết giao lưu, học hỏi các điểm mạnh của Chi đoàn bạn để về xây dựng Chi Đoàn mình, đồng thời cùng các Chi Đoàn bạn đoàn kết xây dựng Đoàn Trường phát triển vững mạnh.

Vậy Chúng ta được gì khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội?

Tiếp đó đ/c Huỳnh Ngọc Phú tổng kết lại những yêu cầu của một thủ lình Đoàn – Hội: Tất cả những yếu tố trên các em đưa ra là rất đúng và chính xác. Nhưng chúng ta nói được liệu đã làm được điều ấy chưa. Làm được những điều trên phụ thuộc vào tinh thần rèn luyện phấn đấu củacác bạn. Đó cũng chính là cái tôi muốn nói đến “Chúng ta được gì khi tham gia hoạt động Đoàn – Hội”? Cái chúng ta có được khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội cũng chính là những bản bản lĩnh của người thủ Đoàn – Hội. Trải qua thời gian hoạt động đoàn sẽ giúp các đ/c mở rộng mối quan hệ, nâng cao trình độ học tập, xả stress … . Đồng thời các đ/c có điều kiện và môi trường để rèn luyện bản thân, vững vàng hơn trong tư tưởng và trưởng thành hơn trong giao tiếp. Những điều ấy sẽ giúp các đ/c gia tăng chỉ số cạnh tranh khi đi phỏng vấn tìm việc làm sau này.

Một số hình ảnh trong buổi học kết thúc Tuần Sinh hoạt công dân – HSSV:

Đ /c Nguyễn Ngọc Khanh – Phó Bí thư Đoàn trường đã phổ biến Triển khai nghị quyết TW Đoàn, TW Hội.

Đ /c Huỳnh Ngọc Phú – Bí Thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên: Tân sinh viên
sẽ trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

 

 

Các bạn Tân sinh viên tham giao lưu vui nhộn.

Các bạn Tân sinh viên tham giao lưu những trò chơi vui nhộn.

 

Các bạn Tân sinh viên tham giao lưu nhưng trò chơi vui nhộn.

 

Các bạn Tân sinh viên tham giao lưu những trò chơi vui nhộn.

0274 3837103