Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên khoa Điện – Điện tử

Nằm trong khuôn khổ đợt nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp trường, sáng ngày 24/10/2014, Phòng nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Bình Dương tổ chức buổi nghiệm thu 3 đề tài nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên khoa Điện – Điện tử.

Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Điện – Điện tử

Hội đồng nghiêm thu đề tài nghiên cứu của Khoa Điện – Điện tử thuộc Phân hiệu Khoa học Công nghệ gồm có PGS.TS. Nguyễn Minh Cảo –Trưởng Bộ môn Điện tử Viễn Thông làm chủ tịch, ThS. Trần Nguyễn Nhật Phương – GVCN khoa Điện – Điện tử làm Ủy viên và ThS. Nguyễn Quang Chung – GVCN khoa Điện – Điện tử làm Ủy viên kiêm Thư kí Hội đồng. Năm học 2013 – 2014, khoa Điện – Điện tử có 3 đề tài nghiên cứu cấp trường do sinh viên đăng kí. Đó là: Thiết kế thi công hệ thống điều khiển  thiết bị sử dụng mạng internet của sinh viên Nguyễn Minh Chí, Nghiên cứu thiết kế hệ thống tưới hoa (cây trồng) tự động và theo dõi nhiệt độ môi trường và độ ẩm đất của sinh viên Nguyễn Trường Nhu và đề tài Thiết kế thi công mô hình điều khiển tự động máy khoan của nhóm sinh viên Châu Thành Lộc và Phan Xuân Tình. Các đề tài trên đã kết hợp kỹ thuật điện – điện tử và công nghệ khoa học hướng đến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, phục vụ đời sống.

Sinh viên Nguyễn Minh Chí trình bày đề tài của mình
Chia sẻ về việc nghiên cứu khoa học của sinh viên, bạn Nguyễn Minh Chí – sinh viên khoa Điện – Điện tử cho biết: “Đây là những ý tưởng xuất phát từ thực tiễn cuộc sống mà trong quá trình học tập hoặc đi làm thêm, các bạn thu nhận được. Các đề tài cũng thể hiện sự đam mê của sinh viên đối với chuyên ngành của mình. Vì các mô hình thiết bị phục vụ đề tài nghiên cứu của chuyên ngành Điện – Điện tử đòi hỏi kinh phí khá cao đồng thời phải chịu khó mày mò, tìm hiểu và thực hành nhiều lần mới hòan chỉnh được. Ví dụ mô hình hệ thống tưới hoa của bạn em, nhìn đơn giản vậy thôi mà cũng tốn gần chục triệu. Đối với sinh viên đó là một khoản tiền không nhỏ.  Nếu không có niềm đam mê lớn, các bạn rất dễ bỏ cuộc”.

Sinh viên Nguyễn Trường Nhu bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng nghiệm thu
Mô hình hệ thống tưới cây tự động và theo dõi nhiệt độ môi trường, độ ẩm của đất trong đề tài của bạn Nguyễn Trường Nhu

0274 3837103