PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO


MỜI CÁC BẠN THAM GIA KHẢO SÁT VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU:

"NHẬN DẠNG HOẠT ĐỘNG VÀ ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ THÔNG MINH CHO NGƯỜI DÙNG NHÀ THÔNG MINH vSMARTHOME"

Tôi tên Nguyễn Kim Duy, hiện là Giảng viên tin học của Viện đào tạo và nghiên cứu phát triển, trực thuộc Đại học Bình Dương. Nhóm của tôi đang thực hiện 1 đề tài nghiên cứu khoa học về nhà thông minh cho người Việt Nam có tên vSmartHome.

Nhà thông minh là 1 sản phẩm công nghệ tiên tiến tiến trên thế giới. Nó đưa hệ thống tính toán vào môi trường nhà ở với những trang thiết bị thông minh giúp không gian sống trong nhà trở nên thoải mái và tự động cho người dùng. Bkav SmartHome là 1 sản phẩm của công ty BKAV đã triển khai ở thị trường Việt Nam được xếp hạng tiên tiến theo tiêu chuẩn của Gartner. Bkav SmartHome được trang bị nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: hệ thống chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, tivi, giàn âm thanh, bình nóng lạnh, quạt thông gió, máy hút ẩm, cảm biến môi trường,... Các thiết bị này được thiết kế với khả năng vận hành theo tín hiệu điều khiển và bật tắt theo các kịch bản thông minh do hệ thống có sẵn hay người dùng tạo ra từ giao diện hệ thống.

Nhà thông minh vSmartHome bên cạnh những chức năng tương tự sản phẩm Bkav SmartHome hiện có trên thị trường còn hướng đến mục tiêu cho phép hệ thống tự học hỏi và nhận dạng từng hoạt động người dùng, từ đó thực hiện cơ chế tự điều khiển thiết bị thông minh trong nhà. Chức năng tự nhận dạng và điều khiển thiết bị theo thói quen người dùng của vSmartHome làm cho người dùng có thể thoải mái sinh hoạt như trong 1 ngôi nhà bình thường mà không quan tâm đến hệ thống đang vận hành, nhưng vẫn nhận được đầy đủ những tiện ích và cảm giác thoải mái mà nhà thông minh mang lại.

Do đó, trong khảo sát này tôi mong nhận được những nội dung trả lời khảo sát thật gần gũi và sát với thực tế về nhu cầu và hiện trạng sử dụng nhà thông minh hay các thiết bị thông minh, các hoạt động cụ thể diễn ra theo trình tự và thói quen hàng ngày của các bạn,.... để hệ thống vSmartHome có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường nhà ở của Việt Nam.

Có 2 nội dung nhóm cần khảo sát:

  1. Khảo sát 1: Khảo sát SmartHome tại thị trường Việt Nam.
  2. Khảo sát 2: Khảo sát thói quen sinh hoạt của người dùng trong nhà.

Sau đây là 2 đường link khảo sát online về nhà thông minh vSmartHome:

  1. https://www.surveymonkey.com/s/vSmartHome1
  2. https://www.surveymonkey.com/s/vSmartHome2

Nội dung khảo sát sẽ được lưu trực tuyến.

Nhóm nghiên cứu xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu của mình nhằm bổ sung những thông tin thực tế giúp nhóm tạo ra 1 hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh.

Liên hệ tư vấn